ม่านไฟฟ้า เทคโนโลยีสุดทันสมัย แม่นยำ และทนทาน จากประเทศเยอรมัน  ⬛🟥🟨

Roller blinds (1).jpg__PID:eec67d99-2576-4643-9f0f-521d59152da4

ม่านไฟฟ้า คืออะไร?

ม่านไฟฟ้า คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นอย่างมากในทุกวันนี้ สำหรับตกแต่งใช้งานภายในบ้าน อาคาร สำนักงาน ออฟฟิศ เพื่อป้องกันแสงแดด ความร้อน แสงจ้า และรังสียูวี จากภายนอก รวมไปถึงสร้างพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้กับเรา แล้วม่านไฟฟ้ามีกี่แบบ ม่านแบบไหนบ้างที่สามารถทำเป็นม่านไฟฟ้าได้ ?

ม่านไฟฟ้า มีกี่แบบ และ มีแบบไหนบ้าง ?

ม่านม้วนไฟฟ้าภายใน

คือ ม่านแผ่นที่มีวัสดุหลัก คือ Poly-ester fabric คุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดด ความร้อน แสงจ้า และรังสียูวีได้ดีมาก เหมาะสำหรับม่านสไตล์โมเดิร์น มีความเรียบง่าย ลดการเกิดฝุ่นเกาะ และไม่ต้องดูแลรักษา เน้นใช้งานอย่างเดียว

ม่านม้วนไฟฟ้าภายนอก

Roller blinds_2.jpg__PID:6973d114-40d0-455d-8fa5-f69edbe592e4

คือ ม่านแผ่นที่มีลักษณะคล้ายกับม่านม้วนไฟฟ้าภายใน คุณสมบัติคล้ายคลึงกัน ช่วยป้องกันแสงแดด ความร้อน แสงจ้า และรังสียูวีได้ดีมาก แต่มีความหนา และทนทาน สมบุกสมบันกว่า เนื่องจากติดตั้งภายนอก และไม่ต้องดูแลรักษา เน้นใช้งานอย่างเดียว ตัวนำผ้าเข้าจากอเมริกา 100%

ข้อดีและข้อเสียของม่านไฟฟ้า

ข้อดีของม่านไฟฟ้า

1. ระบบเซ็นเซอร์แสงแดด สั่งงานการเปิด-ปิดอัตโนมัติ เพื่อปรับแสงแดดตามช่วงเวลาที่ต้องการ ช่วยประหยัดพลังงานในระหว่างวัน และลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศลงได้

ม่านไฟฟ้า heicko e-ast GmbH สามารถตั้งค่าระบบเซ็นเซอร์แสงแดดให้ทำงานอัตโนมัติในช่วงระหว่างวัน เช่น หากเป็นช่วงเวลาที่แดดเริ่มส่องเข้ามาในห้องเวลาประมาณ 08.00น. ม่านจะปิดลงมาอัตโนมัติ ช่วยให้ห้องของคุณเย็นสบาย และช่วยประหยัดพลังงาน และลดภาระการทำงานของเครื่องปรับกาศลงได้ หรือ หากช่วงที่ไม่มีแสงแดดเวลาประมาณ 17.00น. เป็นต้นไป ม่านจะเปิดขึ้นเองอัตโนมัติ รับแสงธรรมชาติ รวมถึงได้เห็นวิวธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

2. สะดวกสบาย สำหรับทุกคนในครอบครัว เพราะใช้การควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา

สามารถควบคุมม่านไฟฟ้าของคุณได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ผ่านรีโมทคอนโทรล หรือ แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถปรับแสงแดด และความเป็นส่วนตัวได้ตามความต้องการ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

3. อายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะมีความแม่นยำในการเปิด-ปิด

ม่านไฟฟ้า ควบคุมการทำงานด้วยด้วยรีโมท และแอปพลิเคชั่น มีความแม่นยำ เที่ยงตรงในการเปิด-ปิดแต่ละครั้ง มากกว่าแรงดึงด้วยมือ รอบการหมุนของมอเตอร์มีความเท่ากันทุกครั้ง ดังนั้น จะช่วยยืดอายุการใช้งานของม่านไปได้ในระยะยาว

4. ระบบมอเตอร์ของม่านไฟฟ้ามีความทนทาน ไม่ต้องบำรุงรักษา

มอเตอร์ heicko e-ast GmbH เป็นระบบมอเตอร์ม่านไฟฟ้าที่ไม่ต้องบำรุงรักษา มีความทนทานสูง มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน ระบบจะตัดการทำงานทันที หากความร้อนเกิดพิกัด เพื่อความปลอดภัยของคุณ และการตั้งค่าระบบของมอเตอร์ heicko e-ast Gmb จะไม่สูญหายถึงแม้จะเกิดกรณีไฟฟ้าขัดข้องก็ตาม เช่น ระยะสูง-ต่ำของม่าน, การเชื่อมต่อรีโมทกับมอเตอร์ เป็นต้น

5. มีความปลอดภัยสููง ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้

ม่านไฟฟ้า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานแล้ว ยังมีความปลอดภัย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เช่น การควบคุมเปิด-ปิดด้วยรีโมทหรือแอปพลิเคชันนั้น ง่ายต่อการใช้งานสำหรับเด็กๆ เพราะไม่ต้องออกแรงเยอะในการดึงโซ่ม่าน รวมถึงผู้สูงอายุไม่ต้องลุกขึ้นเดินบ่อยๆ เพื่อไปเปิด-ปิดม่านในระหว่างวัน

ข้อเสียของม่านไฟฟ้า

1. ใช้งานไม่ได้ ในกรณีไฟฟ้าขัดข้อง

เนื่องจากเป็นระบบมอเตอร์ม่านไฟฟ้า ดังนั้นหากเกิดกรณีไฟฟ้าขัดข้อง จะไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งหากคุณอยู่ในพื้นที่ที่มีเหตุไฟฟ้าขัดข้องเกิดขึ้นบ่อย ทางเราแนะนำให้ใช้ระบบมอเตอร์แบบมีแบตเตอรี่ในตัวของ heicko e-ast Gmb ก็จะหมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย นอกจากนี้ยังมีข้อดีคือ ไม่ต้องเดินสายไฟในการติดตั้ง ง่ายต่อการตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วย

หลังจากทราบข้อดีและข้อเสียของม่านไฟฟ้าแล้ว สรุปเลยว่าม่านไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะนอกจากความทันสมัยแล้ว ยังให้ความสะดวกสบาย และประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย สำหรับผู้ใช้ และคนในครอบครัว แถมยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ให้ประโยชน์ในระยะยาว ซึ่งใครที่มีม่านระบบมือดึง แต่อยากเปลี่ยนเป็นระบบมอเตอร์ ดังนั้นให้ heicko e-ast Gmb เป็นทางเลือกสำหรับคุณ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่สมัย แม่นยำ และทนทาน จากบริษัทสัญชาติเยอรมัน ที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 50ปี